
Từ lâu dư luận râm ran về việc nhiều công ty không có hệ thống xử lý nước thải mà bơm ngược xuống lòng đất để phi tang. Tháng 03/2010, Cảnh sát Bình Dương cũng đã phát hiện của Công TNHH Four Seasons Vina (Hàn Quốc) tại xã An Điền, huyện Bến Cát chôn bùn thải chưa qua xử lý. (Ảnh: VietNamNet)
Theo ThienNhien.Net, sáng 11/01, Cảnh sát môi trường tỉnh Bình Dương bất ngờ kiểm tra và phát hiện Công ty TNHH Golden Fortune (thị trấn Thái Hòa, huyện Tân Uyên) đã chôn gần 50 m3 chất thải từ quá trình sản xuất, sơn gỗ ngay trong khuôn viên nhà máy.
Theo Pháp luật TP.HCM, cùng thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm 10m3 bùn thải từ quá trình sơn đã được đóng bao, để ngoài trời. Cũng như các nhà đầu tư "đạo đức cao" khác, ông ty này cũng xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhưng khi đoàn đến kiểm tra thì hệ thống này không hoạt động.
Cơ quan chức năng cũng cho biết, số bùn công nghiệp chưa qua xử lý mới được công ty chôn lấp gần đây. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu bùn để phân tích đánh giá mức độ ô nhiễm. Cảnh sát môi trường Bình Dương đã lập biên bản và yêu cầu công ty khắc phục các hiện trạng về môi trường đồng thời sớm hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải tập trung để vận hành thường xuyên.
Hồng Phượng
Viết bình luận (Để hỏi giá, vui lòng Điện thoại trực tiếp)
| < Bài trước | Bài sau > |
|---|










