Lọc nước Watts USA

Mỗi nguồn nước đều có một giải pháp

  • Microfiltration
  • Ultrafiltration
  • Nanofiltration
Home Công nghệ lọc Xử lý mùi Sulfua hydro - “trứng thối”

Xử lý mùi Sulfua hydro - “trứng thối”

Email In

Trứng tươiSulfur Hydro (H2S) dù không gây hại nhiều cho sức khỏe nhưng mùi thum thủm như trứng thối khiến người dùng khó chịu, mất cảm giác an toàn khi sử dụng nước. Mùi hôi này thường gặp trong nguồn nước giếng. Có nhiều cách để khử mùi này nhưng ít khi người ta xử lý riêng lẻ mà thường kết hợp cùng với xử lý các tạp chất khác.

Nguồn gốc của Sul-fua Hydro

Chất khí này được sinh ra trong quá trinhg phân hủy các chất hữu cơ, đặc biệt trong môi trường thiếu ô xy hòa tan và pH thấp hơn 6. Khi nứoc có pH cao, lưu huỳnh sẽ tồn tại ở dạng khác. Nước mặt (sông hồ) thường hiếm khi có mùi này vì luôn được tiếp xúc với không khí, có nhièu ô xy hoặc nếu có thì cũng dễ bay hơi.

Một số vi khuẩn ăn lưu huỳnh có trong nước ngầm hoặc còn sót trong hệ thống cấp nước máy cũng tạo ra khí sul-fua hydro. Laọi khuẩn này vô hại đối với sức khỏe con người nhưng nó gây ra những hiền toái về mùi và màu, anh hưởng đến cảm quan người dùng nước.

Các loại máy nước nóng là đối tượng thường chịu nhiều tác hại của lưu huỳnh. Phản ứng sinh hóa giữa hợp chất của lưu huỳnh, vi khuẩn và thanh ma-giê trong thiết bị sẽ rút ngắn tuổi thọ thiết bị và tạo ra một mùi khó tả khi dùng nước nóng. Thanh ma-giê được gắn trong máy nước nóng để chống lại hiện tượng máy bị ăn mòn. Khi tháo thanh này ra thì sẽ không còn mùi lạ nữa nhưng như thế sẽ mất quyền lợi bảo hành thiết bị.

Biện pháp thông dụng khử mùi “trứng thối”

Thông dụng nhất phải kể đến phương pháp ô xy hóa để chuyển khí này sang thể rắn và lọc bỏ. Nếu hàm lượng của nó trong nước cao hơm 6.0 mg/l có thể dùng hóa chất như clo. Ngược lại, khi hàm lượng nhỏ hơn 6 và trong môi trường pH lớn hơn 6.8 ta có thể dùng các bộ lọc với vật liệu có tính ô xy hóa cao như cát man-gan, Filox.

Dùng than hoạt tính cũng cho kết quả khả quan vì nó có thể hấp thụ hoàn toàn các loại mùi trong nguồn nước.

Phương pháp ít tốn kém nhất phải kể đến cách tạo giàn phun mưa, vẫn hay dùng trong dân gian.

 

 

Viết lời bình (Để hỏi giá, vui lòng tới mục "Yêu cầu" hoặc "Liên hệ")

Người viết:
Địa chỉ email:
Tiêu đề:
Nội dung lời bình (có thể dùng HTML):

Đăng nhập

Khách hàng hỏi

Tìm hiểu công nghệ lọc màng RO

Chào các anh chi !

Tôi làm ở Cty cấp nước Bình Dương sử dụng công nghệ xlý nước tinh khiết đóng chai 1m3/giờ và đang chờ nâng công suất lên 5m3/giờ.

Chúng tôi có tận dụng nước sau RO để tái sử dụng (có nghĩa là nước khi qua R.O sẽ loại bỏ 60% nước còn 40% nước tốt sử dụng đóng chai). Do thiếu nước tôi tận dụng lại 60% tiếp tục lọc qua RO.

XIn hỏi,

Đọc thêm...

Bài liên quan

Chào mừng 45 khách đang nghiên cứu mục này!